Vào rạng sáng nay 16/9, Apple vừa cho ra mắt một mẫu iPad Air hoàn toàn mới, có thiết kế toàn màn hình với công nghệ màn hình Liquid Retina 10,9 inch, cảm biến vân tay được Apple tích hợp lên trên nút nguồn, nâng cấp camera, hệ thống âm thanh mới và chipset A14 Bionic được tăng hiệu suất .

Máy sẽ chính thức lên kệ trên thị trường vào đầu tháng tới, với năm màu sắc như: Bạc, Xám không gian (Space Gray), Vàng Hồng (Rose Gold), Xanh lục (Green) và Xanh da trời (Sky Blue). Màn hình của mẫu iPad Air mới này chứa 3,8 triệu điểm ảnh cùng các công nghệ tiên tiến như: công nghệ chống chói Full Lamination, hỗ trợ dải màu rộng P3, True Tone và lớp phủ chống phản chiếu.

Để giúp cho màn hình của mẫu iPad Air mới chiếm tỉ lệ lớn nhất, Apple đã mang cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn ở phía cạnh trên cùng của máy. Cùng với đó chip A14 Bionic thế hệ mới nhất có thiết kế 6 lõi giúp tăng 40% hiệu suất CPU và thiết kế kiến trúc đồ họa mới giúp cải thiện 30% hiệu suất.

Hệ thống camera trên iPad Air mới sẽ bao gồm 1 camera Face Time HD 7MP ở mặt trước, cùng với 1 camera sau 12MP có khả năng quay video 4K. Thiết bị cũng sẽ có cổng USD-C để kết nối với máy ảnh, ổ cứng và màn hình ngoài lên tới 4K.

iPad Air mới sẽ cho phép đặt hàng bắt đầu từ tháng tới tại thị trường Canada. Máy sẽ có các cấu hình bộ nhớ tùy chọn như 64GB và 256GB với giá khởi điểm là $779 CAD (~13,7 triệu VND) và các mẫu Wi-Fi + Cellular có giá bắt đầu từ $949 CAD (~16,7 triệu VND).

nguồn