Apple mới đây đã chính thức thông báo sự kiện tiếp theo có tên “Spring Loaded”, sẽ diễn ra vào ngày 20/4: dự kiện ra mắt iPad Pro 12,9 inch mới.

Xác nhận từ Apple được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Siri tiết lộ sự kiện trênkhi được hỏi “Khi nào thì sự kiện tiếp theo của Apple?”. Sự kiện sẽ được truyền trực tuyến từ Apple Park và có thể được xem trên trang web chính thức của công ty – apple.com. Nó sẽ bắt đầu lúc 0:00 sáng (21/4) theo giờ Hà Nội.

Thông báo từ Apple hiện không tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến các sản phẩm sẽ được ra mắt tại sự kiện. Tuy nhiên, nhìn vào logo Apple nguệch ngoạc và dòng khẩu hiệu “spring loaded”, thì có thể nhằm đang ám chỉ về mẫu Apple Pencil mới.

IPad Pro 11 inch và 12,9 inch mới, đã được từng được đưa tin là sẽ ra mắt vào cuối tháng này, và khả năng cao là thiết bị sẽ được công bố vào ngày 20/4. Chúng được cho là sẽ có cùng ngôn ngữ thiết kế, nhưng biến thể cao cấp nhất trong dòng sản phẩm dự kiến ​​sẽ có màn hình Mini-LED .

Nhiều báo cáo về một chiếc iPad Mini mới với màn hình lớn hơn – 8,5 đến 9 inch, cũngđược cho là sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay. Các thẻ AirTags bị trì hoãn nhiều khả năng cũng có thể được tung ra tại sự kiện này.

Tai nghe không dây của Apple thuộc dòng sản phẩm AirPods cũng dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại sự kiện này. AirPods 3 sẽ có một thiết kế tương tự như AirPods Pro, với thân ngắn hơn và phần đệm tai có thể thay thế. Vẫn còn phải chờ đợi xem liệu AirPods có được công bố tại sự kiện này hay không, nếu không chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Ngoài việc ra mắt các thiết bị tại sự kiện ngày 20/4, công ty cũng có thể giới thiệu một số sản phẩm sắp tới của mình dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Bao gồm dòng sản phẩm iMac được cải tiến và máy tính xách tay Mac mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Apple Silicon.

Gần đây, công ty đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng bán mẫu cơ bản hiện tại của iMac Pro khi hết nguồn cung, điều này cho thấy rằng Apple đã sẵn sàng để công bố các mẫu mới trong tương lai gần.