Vào hôm 6/10, Apple đã công bố thêm một sự kiện thứ 2 trong năm 2020, sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 13/10 tới tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California.

Giống như sự kiên Timeflies diễn ra vào tháng 9 vừa rồi, sự kiện lần này Apple cũng sẽ chỉ tập trung vào các thiết bị kỹ thuật số. Sự kiện tháng 10 lần này dự kiến sẽ tập trung ra mắt dòng iPhone 12 mới của Apple.

Dự kiến sẽ có bốn model iPhone với ba kích thước màn hình dành cho mẫu iPhone của năm 2020 lần này. iPhone 12 sẽ là mẫu iPhone có giá cả phải chăng hơn, với các tùy chọn kích thước 5,4 và 6,1 inch. IPhone 5,4 inch sẽ là mẫu iPhone nhỏ nhất mà Apple đã phát hành trong nhiều năm qua, và theo các tin đồn gần đây nó sẽ có thể được gọi dưới cái tên “iPhone 12 Mini”.

Với các mẫu iPhone cao cấp hơn, dự kiến sẽ được gọi là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cùng các tùy chọn kích thước 6,1 và 6,7 inch, trong đó iPhone 6,7 inch có kích thước màn hình lớn nhất mà Apple đã từng ra mắt từ trước đến nay.

Tất cả các mẫu iPhone dụe kiến sẽ đều được trang bị màn hình OLED tràn cạnh, với chức năng FaceID và camera TrueDepth ở mặt trước. MẶc dù có một số tin đồn ban đầu về thiết kế rãnh chứa camera trước nhỏ hơn, nhưng dường như rãnh này sẽ không bị thu nhỏ trên hầu hết các mẫu iPhone mới lần này. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ màn hình OLED trên dòng sản phẩm iPhone.

Apple cũng dự kiến sẽ giới thiệu công nghệ 5G trên tất cả các mẫu iPhone 12, mặc dù công nghệ mmWave 5G có thể sẽ bị giới hạn ở các mẫu cao cấp, trong khi các mẫu có giá cả phải chăng hơn sẽ được trang bị công nghệ 5G sub-6GHz. Sub-6GHz là công nghệ 5 G dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nhiều so với công mmWave 5G có tốc độ nhanh hơn.

Dòng sản phẩm iPhone 2020 dự kiến sẽ có thiết kế tương đồng với iPad Pro, như loại bỏ các cạnh bo tròn đã được sử dụng kể từ iPhone 6 để chuyển sang các cạnh phẳng và vuông vắn hơn.

Công nghệ máy ảnh LiDAR mới của Apple cũng được mong đợi sẽ xuất hiện trên các phiên bản Pro của iPhone 12. Tất cả các mẫu iPhone mới sẽ sử dụng chip A14 5nm mà Apple đã từng giới thiệu trên iPad Air 2020, nhưng sẽ mang lại nhiều cải tiến hơn về hiệu suất cũng mức độ tiêu thụ năng lượng.