Với những cải tiến giúp tiết kiệm năng lượng vốn có trên một loại SoC siêu nhỏ 7nm, MediaTek Dimensity 720 là chip 5G hiêu quả nhất so với các loại chip khác trong cùng phân khúc.

Dưới đây là 7 tính năng hàng đầu của MediaTek Dimensity 720 mà bạn sẽ muốn có trong chiếc smartphone tiếp theo của mình:

1. Modem 5G được tích hợp hoàn toàn vào chip 

“SoC tích hợp 5G” nghĩa là gì? Có nghĩa là modem 5G được tích hợp vào một chip duy nhất với tất cả các thành phần xử lý khác như CPU, GPU, ISP máy ảnh và bộ xử lý AI, thay vì đặt modem vào một chip riêng biệt. Tất cả các thiết kế chip điện thoại thông minh Dimensity của MediaTek đều có modem 5G tích hợp đầy đủ, giúp chúng tiết kiệm điện hơn so với các nền tảng 2 chip khác. Lợi ích thứ hai là bo mạch in (PCB) trong smartphone nhỏ hơn cho phép các thương hiệu có nhiều không gian hơn cho những thứ khác như có thể thiết kế nhiều máy ảnh hơn, pin lớn hơn hoặc các tính năng mới khác. 

Công nghệ modem 5G của MediaTek rất toàn diện. Với Dimensity 720, con chip có khả năng Cộng gộp Sóng mang cần thiết và hỗ trợ mạng 5G độc lập (SA), cho phép thực hiện các cuộc thoại kép qua radio (VoNR) chất lượng cao. Con chip này còn cung cấp công nghệ mới nhất như chia sẻ phổ tần động (DDS – Dynamic Spectrum Sharing), hai chế độ FDD/TDD, và bao gồm cả phạm vi kết nối 2G-5G đầy đủ cho mọi tình huống.

2. MediaTek 5G UltraSave cho hiệu suất điện năng tốt nhất trong cùng phân khúc 

Một bộ tính năng cụ thể trong modem 5G tích hợp là 5G Ultrasave của MediaTek. Khi sử dụng smartphone, đôi khi bạn cần tải xuống những dữ liệu nhẹ – kiểu như một tấm ảnh, hay nặng hơn – như video chẳng hạn. Những gì mà các kỹ sư của MediaTek đã làm chính là phát triển thành phần modem đáp ứng nhu cầu dữ liệu sao cho nó chỉ hoạt động để đáp ứng nhu cầu tại thời điểm đó, giảm thiểu việc sử dụng điện năng. Sự tối ưu hóa điện năng cực tốt này là nhờ vào các công nghệ sau: 

  • Công nghệ MediaTek 5G UltraSave Network Environment Detection (Giải pháp an ninh môi trường mạng) 
  • Công nghệ MediaTek 5G UltraSave OTA Content Awareness (Giải pháp nhận diện nội dung) 
  • Công nghệ Dynamic BWP 
  • Công nghệ C-DRX (Chế độ kết nối DRX)

3. Video & Màn hình MiraVision 

MiraVision là công nghệ cải tiến màn hình độc quyền điều chỉnh thông minh các yếu tố hiển thị và phát video trên phạm vi rộng, bao gồm màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét và dải rộng dựa trên nội dung đang được xem; hoặc các yếu tố môi trường xung quanh, chẳng hạn như xem trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Con chip Dimensity 720 cung cấp các công nghệ dưới đây để nâng cao chất lượng phát trực tuyến hoặc phát lại video cục bộ. 

  • Công nghệ HDR10+ Enhanced với ‘Ánh xạ sắc thái cục bộ’ 
  • Nâng cấp chất lượng tương đương HDR10+ thời gian thực
  • Công nghệ đánh giá và ánh xạ lại màn hình động

4. Cảm biến camera lên đến 64MP 

Con chip Dimensity 720 có thể hỗ trợ cảm biến camera lên đến 64MP, chạy trên những chiếc điện thoại thông minh 5G phân khúc tầm trung với cảm biến kích thước siêu lớn để chụp ảnh một cách tối ưu. Camera kép lên đến 20+16MP được hỗ trợ để chụp những bức ảnh chân dung lớn, rõ nét và một ‘framework’ được phát triển với nhiều camera như ống kính cận cảnh (macro), ống kính góc siêu rộng (ultra-wide), hay ống kính viễn vọng (telescopic) cũng được cung cấp để các thương hiệu sản xuất những chiếc smartphone tuyệt đỉnh có thể ghi lại mọi khoảnh khắc.
5. Tốc độ làm tươi màn hình 90Hz cực nhanh 

Để nâng cao trải nghiệm người dùng, các thương hiệu có thể sử dụng màn hình 90Hz với khả năng làm tươi nhanh hơn thay vì màn hình 60Hz thông thường. Tốc độ tăng gần 50% này sẽ cho khả năng cuộn trang web hoặc các trang văn bản mượt mà hơn, cũng như thao tác linh hoạt hơn trong các giao diện ứng dụng và hoạt ảnh trò chơi. 
6. Tính năng Trợ lý ảo tích hợp đa dạng giọng nói 

Hiện nay, đã có một loạt các trợ lý ảo hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo những cách khác nhau. Con chip Dimensity 720 có khả năng nghe nhiều giọng nói để đánh thức các trợ lý ảo khác nhau như Google Assistant, Amazon Alexa hoặc các dịch vụ bản địa hóa khác. 

Với khả năng tích hợp toàn bộ chỉ trong một thiết kế, các thương hiệu có được một hệ thống tối ưu hóa về công suất và kích thước với khả năng triệt tiêu tiếng ồn, dễ sử dụng và mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. 
7. Vi xử lý 7nm 


Các tính năng hàng đầu cần được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật sản xuất mới nhất để có hiệu quả, và Dimensity 720 được phát triển bằng quy trình sản xuất 7nm mới nhất của TSMC. Việc sử dụng công nghệ chế tạo tiên tiến để sản xuất ra một con chip cho phép tích hợp các thành phần tốt nhất và mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội.