Google gần đây đã giới thiệu một số tính năng dành cho Android mới như Emoji Kitchen và sách nói tự động. Và mới đây, công ty đã thêm sáu tính năng mới sẽ sớm được cập nhật cho người dùng.

Công ty đang triển khai chế độ Dark Mode cho Google Maps, một công cụ Kiểm tra mật khẩu, khả năng lên lịch tin nhắn trong Google Messages, các lệnh mới của Trợ lý ảo, cập nhật phiên bản mới cho TalkBack và một số tùy chỉnh khác cho Android Auto. Đây là danh sách giống nhau, với thông tin về những thay đổi và cập nhật.

Công cụ kiểm tra mật khẩu

Công cụ kiểm tra mật khẩu của Google rất hữu ích vì nó kiểm tra thông tin đăng nhập đã lưu của người dùng. Tính năng này đã có sẵn cho người dùng máy tính để bàn và bây giờ Google sẽ đưa tính năng này lên các thiết bị Android .

Nếu người dùng đã bật tính năng Tự động điền trên điện thoại thông minh để lưu thông tin đăng nhập, dịch vụ sẽ kiểm tra mọi thông tin đã từng bị xâm phạm và khuyến nghị thực hiện các thay đổi nếu cần.

Lập lịch tin nhắn

Ứng dụng Google Messages của công ty được xác nhận có khả năng lên lịch tin nhắn. Tính năng này đã từng được một số người dùng phát hiện vào tháng 9 năm ngoái nhưng không được công ty xác nhận chính thức.

Giờ đây, người dùng cuối cùng cũng có thể lên lịch tin nhắn chỉ bằng cách mở ứng dụng, nhập tin nhắn cho số liên lạc và sau đó nhấn và giữ nút gửi để có các tùy chọn lập lịch. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị thời gian đề xuất nhưng người dùng có thể đặt ngày và giờ của riêng mình.

Chế độ tối của Google Maps

Chế độ tối đã được giới thiệu trong hầu hết các ứng dụng của Google, và cuối cùng họ cũng đã đưa nó lên Google Maps. Tính năng này từng được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn.

Để bật Chế độ tối trong Google Maps, người dùng cần đi tới Cài đặt trong ứng dụng và sau đó tìm “Chủ đề”. Trong đó, bạn có thể chuyển đổi tùy chọn hiển thị “Chế độ tối” cho màn hình Google Maps.

Lệnh rảnh tay của Trợ lý Google

Đây không phải là một tính năng mới vì các lệnh rảnh tay cho Trợ lý ảo Google đã có sẵn một thời gian. Tuy nhiên, công ty hiện đã mở rộng danh sách lệnh để dễ sử dụng hơn.

Theo thông báo, người dùng giờ đây sẽ có thể đặt báo thức, phát nhạc, gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi điện, tất cả mà không cần mở khóa điện thoại. Ngoài ra còn có thể xem qua thông báo mới hiển thị thông tin cơ bản trên màn hình khóa.

Đã cập nhật TalkBack

Android có một trình đọc màn hình có tên TalkBack nhằm vào những người dùng bị khiếm thị. Ứng dụng này hiện đang được cải tiến với các cử chỉ trực quan hơn , menu chính và menu điều khiển đọc mới v.v.

Công ty tuyên bố rằng họ đã thêm một số cử chỉ đa ngón tay dễ học mới cho các thiết bị Pixel và Samsung Galaxy để giúp tương tác với các ứng dụng dễ dàng hơn. Nó cũng đã thêm các điều khiển đọc mới được điều chỉnh bằng thao tác vuốt 3 ngón tay. Ngoài ra còn có các lệnh thoại mới, hỗ trợ hai ngôn ngữ mới trong bàn phím chữ nổi của TalkBack.

Tùy chỉnh Android Auto

Bản cập nhật mới cho dịch vụ Android Auto sẽ được hỗ trợ cho hình nền tùy chỉnh cũng như các ứng dụng giải trí được kích hoạt bằng giọng nói. Công ty cũng đang có kế hoạch cung cấp các phím tắt trên màn hình chính cho những mục như danh bạ và các tác vụ như kiểm tra thời tiết hoặc điều chỉnh bộ điều nhiệt thông qua Google Assistant.

Google cũng sẽ tung ra một chế độ xem màn hình chia nhỏ mới khi xe có màn hình rộng hơn và màn hình riêng tư khi có những người khác cùng với người dùng trong xe.