Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Timo – nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam quyết định hợp tác với đối tác ngân hàng mới – Ngân hàng Bản Việt, nhằm mang đến sự đổi mới nhanh chóng hơn và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ứng dụng mới có tên gọi là Timo Plus – chính xác là Timo phiên bản cải tiến và tốt hơn – sẽ tiếp tục trở thành nền tảng ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam khi ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Với giao diện trực quan và thân thiện, người dùng có thể thuận tiện thao tác gửi và nhận tiền, thanh toán, quản lý tiền tiết kiệm và đầu tư, vay vốn và xây dựng kế hoạch tài chính. Để thực hiện được sứ mệnh này trong thập kỷ mới, Timo nỗ lực tìm kiếm một đối tác ngân hàng phù hợp và lâu dài, không chỉ hợp tác về hệ thống ngân hàng lõi (core banking) mà còn chung một tầm nhìn là tạo nên một nền tảng tài chính tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu, đồng thời dựa trên sự tương đồng về định hướng trong việc phát triển kinh doanh dịch vụ trên nền tảng số, Timo và Ngân hàng Bản Việt quyết định trở thành đối tác chiến lược trong dự án lần này.

Với sự hợp tác lần này, nền tảng ngân hàng số Timo Plus trong tương lai sẽ được kế thừa và phát huy những đặc tính nổi trội của phiên bản Timo hiện tại và tiếp tục được phát triển trên nền tảng công nghệ của Ngân hàng Bản Việt. Theo đó, những quyền lợi và lợi ích của khách hàng Timo luôn được đảm bảo, đồng thời khách hàng sẽ còn nhận được nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn nữa thông qua sự hợp tác lần này. Khách hàng hiện tại của Timo có quyền lựa chọn tiếp tục sử dụng với đối tác cũ, hoặc chuyển sang ứng dụng Timo Plus với đối tác ngân hàng mới – Ngân hàng Bản Việt. Việc chuyển đổi dự kiến sẽ kết thúc vào thời điểm 08/09/2020, và sau thời điểm này, nền tảng ngân hàng số duy nhất được sử dụng sẽ là Timo Plus.

Dù hợp tác với bất kỳ đối tác nào, thì “trải nghiệm khách hàng” luôn là điều Timo quan tâm nhất. Trong suốt quá trình chuyển đổi, khách hàng có thể truy cập website timo.vn để được hướng dẫn chi tiết, email tới [email protected] hoặc gọi đến hotline 1800 6788 bất cứ thời gian nào, Timo sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ khách hàng 24/7.

Được phát triển và ra mắt từ năm 2015, sau quá trình 5 năm hoạt động và phát triển, đồng thời nhận được sự ủng hộ của khách hàng, nền tảng ngân hàng số Timo đã mang đến cho khách hàng những tiện ích và sản phẩm nổi trội trên thị trường:

  • Timo cung cấp cho khách hàng một bộ công cụ toàn diện để hỗ trợ nhu cầu tài chính với các dịch vụ ngân hàng thiết yếu.
  • Khái niệm pha trộn đặc biệt Timo “Hangout”, kết hợp ứng dụng đơn giản và thân thiện với người dùng, mang đến cho công chúng các dịch vụ ngân hàng hiện đại theo cách sáng tạo nhất.
  • Tài khoản thanh toán Timo Spend Account cho phép chi tiêu và quản lý tài chính, thẻ ghi nợ với đầy đủ chức năng để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền vào bất kỳ số điện thoại di động nào, rút tiền tại các hệ thống ATM trên toàn quốc – hoàn toàn miễn phí. Các khách hàng Timo còn có thể chuyển tiền cho các thành viên Timo khác chỉ bằng địa chỉ email của họ.
  • Các tùy chọn Tiết kiệm thông minh như Goal Save cho phép khách hàng lập kế hoạch tài chính cho các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn với lựa chọn đóng góp định kỳ cho mục tiêu của họ từ Tài khoản Spend Account
  • Tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn cũng khuyến khích tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cạnh tranh và sự linh hoạt, giúp khách hàng chia Tiền gửi có kỳ hạn thành các sổ tiết kiệm nhỏ hơn để tối đa hóa tiền lãi nhận được ngay cả khi khách hàng muốn tất toán sớm một khoản tiết kiệm.
  • Các sản phẩm cho vay như Fast Cash hoặc thấu chi có thể được đăng ký và ghi có vào tài khoản của khách hàng trong vòng 30 phút, trong khi việc mở một chiếc Thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ khách hàng giảm thiểu các rắc rối không đáng có.
  • Khách hàng cũng có thể mua Bảo hiểm, vé máy bay và đầu tư vào các quỹ tương hỗ thông qua các sản phẩm của đối tác có sẵn ngay trên ứng dụng Timo.

Về Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt được thành lập năm 1992. Trải qua 27 năm hoạt động, với định hướng trở thành “ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại hướng đến khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ngân hàng Bản Việt đã có những bước tiến đáng kể trên thị trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực ngân hàng số, ngân hàng Bản Việt được ghi nhận là một trong những ngân hàng có quá trình chuyển đổi số nhanh và hiệu quá, với những dấu ấn đậm nét: là ngân hàng đầu tiên triển khai việc xác thực khách hàng điện tử (eKYC) với công nghệ TrueID của VNG; là ngân hàng tiên phong trong việc triển khai mở tài khoản thanh toán bằng ứng dụng trên thiết bị di động mà không phải đến ngân hàng; kết nối mạnh mẽ với các công ty Fintech đồng thời chiếm thị phần lớn trong việc cung cấp nền tảng ngân hàng cho các công ty Fintech,….Kết quả kinh doanh ngân hàng điện tử 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Bản Việt cũng ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng, số lượng giao dịch và giá trị giao dịch tăng lần lượt gấp 3 lần và hơn 5 lần so với cả năm 2019