Giá của chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng do năng lực sản xuất thiếu hụt so với nhu cầu của các nhà sản xuất. Điều này có thể trực tiếp khiến cho giá cả của các loại linh kiện điện trong năm nay tăng mạnh.

Theo báo cáo của TheElec , nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC gần đây đã tạm hoãn chính sách giảm giá cho các khách hàng lớn của mình do nhu cầu cao hơn. Hơn nữa, điều này cũng đã được phản ánh trong những chính sách mới của các công ty có trụ sở tại xưởng đúc khác như GlobalFounderies, được báo cáo là đang vận hành tất cả các bộ phận sản xuất của mình với công suất gần 100%. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics, dường như cũng đang ởtình thế tương tự vào thời điểm hiện tại.

Các nhà sản xuất chip khác ở Đài Loan, bao gồm UMC và VIS, cũng đã tăng giá sản xuất chip, và đặc biệt là công ty DB HiTek đến từ Hàn Quốc, đã tăng giá cao tới 20% khi hệ thống sản xuất của họ đang hoạt động với 100% công suất. Do đó, sự thiếu hụt nguồn cung trên thị trường dự kiến ​​sẽ khiến giá bộ nhớ và hệ thống bán dẫn tăng.

Tương tự, giá của DRAM cũng được dự đoán sẽ tăng khoảng 5% trong quý đầu tiên của năm 2021. Giá hiện tại của những con chip này vào khoảng 3,46 đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2020, đánh dấu mức tăng 30% so với tháng 11/2020. Mức tăng giá này cũng diễn ra ​​ở các công ty Trung Quốc như Goodix, và các nhà sản xuất linh kiện LCD như Novatek.