Samsung Display – một đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất màn hình của Samsung Electronics, mới đây đã xác nhận rằng họ hiện đang nghiên cứu các mẫu màn hình có thể cuộn và trượt dành cho các điện thoại Samsung trong tương lai.

Một thiết kế tương tự từng được công bố khi LG hé lộ về một mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại của mình trong sự kiện CES 2021. Phó chủ tịch cấp cao của bộ phận hiển thị của Samsung, Choi Kwon-young cho biết: công nghệ màn hình này sẽ chủ yếu được trang bị trên các điện thoại thông minh của Samsung.

Theo Kwon-young, công nghệ màn hình cuộn và trượt đầu tiên này của Samsung Display sẽ được phát hành vào cuối năm nay, và bộ phận viễn thông di động của Samsung có thể sẽ là nơi đầu tiên triển khai công nghệ màn hình mới này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Samsung Display hiện chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào để co thể xác định được liệu bộ phận di động của Samsung có phải là nơi đầu tiên áp dụng thiết kế mới này hay không.

Tin tức của Samsung Display về công nghệ màn hình mới này cho thấy, Samsung có thể sẽ áp dụng công nghệ này trong thời gian tới nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng tiến độ của kế hoạch, ngoài ra các tính năng quan trọng như tốc độ làm mới màn hình và công suất tiêu thụ năng lượng thấp cũng là điều kiện cần có để Samsung có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường OLED thông thường ngày càng dày đặc .

Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ các công nghệ nào sẽ được tích hợp vào dòng sản phẩm sắp ra mắt của Samsung trong năm nay, như Galaxy Z Flip3 và Galaxy Fold3.