Samsung và MediaTek mới đây đã công bố TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E vào đầu tuần này.

Theo thông báo chính thức từ Samsung, chiếc TV cao cấp mới nhất này của hãng sẽ hỗ trợ khả năng kết nối cực nhanh , thông qua chuẩn kết nối Wi-Fi 6E. Sự kiện này xảy ra sau khi cả hai công ty công bố TV 8K hỗ trợ Wi-Fi 6 đầu tiên trên thế giới vào năm 2020.

Giờ đây, nhà sản xuất chip và nhà sản xuất điện tử tiêu dùng hàng đầu Hàn Quốc, đã hợp tác một lần nữa để thúc đẩy thị trường TV thông minh, với tính năng kết nối mới nhất cùng công nghệ hình ảnh 8K.

MediaTek trang bị chip MT7921AU cho mẫu TV mới này, nhằm hỗ trợ Wi-Fi 6E cùng với Bluetooth 5.2 trong một nền tảng tích hợp duy nhất. Điều này cho phép TV thông minh mới có khả năng kết nối mạng với tốc độ lên đến 1,2Gbps, giúp người dùng có trải nghiệm chơi game và xem video trực tuyến một cách mượt mà. 

Đối với những ai chưa biết, thì tiêu chuẩn Wi-Fi 6E được phát triển để tận dụng băng thông trong phổ tần 6GHz, công nghệ mới này mang lại nhiều lợi thế hơn hẳn so với các thế hệ Wi-Fi trước đó. Các ưu điểm này bao gồm “lưu lượng dữ liệu đa truyền tải nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, các tính năng bảo mật và độ tin cậy kết nối mới nhất”. 

Jerry Yu, Phó Chủ tịch Cấp cao của MediaTek Corporate kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh Thiết bị Thông minh cho biết: “Người tiêu dùng mong muốn một thiết bị kết nối nhanh và đáng tin cậy, cho dù họ đang sử dụng TV để xem video trực tuyến, chơi game hay tập luyện. Sự hợp tác của chúng tôi với Samsung đã đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến cho người tiêu dùng công nghệ TV thông minh mới nhất, để hỗ trợ những mục đích sử dụng này và nhiều tiện ích giải trí khác”.