Apple đã ra mắt chính thức iPhone 12 cách đây vài tháng, đánh dấu dòng điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị công nghệ màn hình OLED.

Với nhu cầu gia tăng, Apple hiện dự kiến ​​sẽ xuất xưởng số lượng iPhone có màn hình OLED cao nhất trong năm tới. Và cùng với đó, Samsung Display được cho là sẽ được hưởng lợi nhờ nhu cầu tấm nền OLED tăng lên.

Gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 160 đến 180 triệu chiếc iPhone có màn hình OLED trong năm tới, bao gồm cả số lượng của iPhone 12 và các mẫu iPhone 13 sẽ được ra mắt trong tương lai.

Theo một báo cáo từ The Elec, trích dẫn các nguồn biết về vấn đề này, cho biết rằng Samsung dự kiến ​​sẽ xuất xưởng tấm nền OLED cho khoảng 140 triệu iPhone vào năm tới. Mặt khác, LG Display dự kiến cũng ​​sẽ cung cấp khoảng 30 triệu tấm nền trong khi 10 triệu tấm còn lại sẽ được lấy từ BOE có trụ sở tại Trung Quốc.

Trong khi các công ty Hàn Quốc dự đoán rằng Apple sẽ cần khoảng 10 triệu màn hình OLED từ BOE, thì công ty Trung Quốc này ước tính con số đó sẽ rơi vào khoảng 20 triệu. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Apple có thực sự nhận được tấm nền từ BOE hay không vì công ty đã không đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple hai lần trong năm nay.

Hơn nữa, công nghệ màn hình của iPhone 13 sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ tiên tiến hơn so với các mẫu iPhone 12. Theo các báo cáo, hai trong số bốn mẫu điện thoại ra mắt vào năm tới sẽ sử dụng bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LPTO) nhiệt độ thấp (TFT) nhưng BOE tụt hậu về công nghệ này so với Samsung Display và LG Display.