Theo SamMobile, Samsung được cho là đang phát triển một thiết bị có tên “Galaxy Smart Tag”, dường như được định hướng sẽ là đối thủ của sản phẩm AirTags sắp được ra mắt đến từ Apple.

Vào tháng 8, trong sự kiện ra mắt của Samsung Galaxy Note 20, Samsung đã giải thích cách tính năng SmartThings Find của họ có thể xác định vị trí các sản phẩm Galaxy tương thích với độ chính xác cao hơn. Hiện các báo cáo cho rằng Samsung sẽ sử dụng phần mềm này cho một ứng dụng theo dõi các thiết bị có dạng thẻ.

SamMobile cũng đã phát hiện một thiết bị mới có tên “Galaxy Smart Tag” với số model EI-T5300 trong hồ sơ chứng nhận thiết bị viễn thông Indonesia. Dựa trên tên gọi, người ta cho rằng sản phẩm sẽ đồng bộ với tính năng SmartThings Find của Samsung và cung cấp tính năng theo dõi vị trí.

Song song với thiết bị AirTags đang được đồn đại của Apple, đã có vô số bằng chứng, bao gồm hồ sơ bằng sáng chế, rò rỉ thiết kế , tài liệu hỗ trợ của Apple và mã iOS, cho thấy Apple đang chuẩn bị tung ra sản phẩm này. Giới chuyên gia tin rằng Apple đang chuẩn bị công bố ‌AirTags‌, nhưng sau nhiều lần rò rỉ không xuất hiện, giờ đây họ cho rằng thời điểm ra mắt sẽ dời lại vào tháng 3/2021 .

Samsung trước đây đã từng tung ra một trình theo dõi hỗ trợ LTE với GPS dưới cái tên SmartThings vào năm 2018, nhưng kể từ đó dường như sản phẩm này đã bị ngừng sản xuất.

SamMobile gợi ý rằng Samsung có thể đang tìm cách phát triển thẻ theo dõi của mình bằng công nghệ băng thông siêu rộng. ‌AirTags‌ được đồn đại sẽ dựa trên chip băng thông siêu rộng U1.

Nếu những suy đoán xung quanh việc phát triển sản phẩm này của Samsung là chính xác, thì việc thiết bị theo dõi này dường như sẽ trở thành một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp khác giữa Samsung và Apple. Sau khi Apple đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng với Apple Card , đầu năm nay Samsung cũng đã tiếp bước với Samsung Pay Card . Mới đây, có thông tin cho rằng Samsung có thể sẽ giữ lại công nghệ camera siêu zoom đã được cấp bằng sáng chế, để duy trì lợi thế cạnh tranh với dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy của họ.