Huawei P40 pro vẫn chứa các linh kiện của đối tác Mỹ mặc cho lệnh cấm hợp tác và cung ứng linh kiện đang có hiệu lực.

Việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen khiến cho Huawei phải tìm kiếm nguồn cung ứng linh kiện thay thế, ngay cả dịch vụ Google cũng vậy. Một trong những nạn nhân đầu tiên bị ảnh hưởng của sự kiện này là chiếc flagship P40.

Theo báo cáo của Financial Times sau khi phân tích bên trong của chiếc smartphone P40 Pro. Huawei vẫn đang sử dụng các linh kiện từ các đối tác Mỹ như Qualcomm, Skyworks và Qorvo. Mặc dù Qualcomm đã có giấy phép từ Bộ Thương Mại Hoa Kỳ để làm việc với Huawei, nhưng không rõ liệu Skyworks và Qorvo đã được phép hay chưa.

Điều thú vị là việc phân tích đã tìm thấy các linh kiện Mỹ trong chiếc flagship mới nhất của Huawei, bởi một bản phân tích tương tự của Mate 30 Pro bởi iFixit đã tiết lộ không có bộ phận nào từ Skyworks hay Qorvo. Thay vào đó Huawei đã sử dụng các lịnh kiện nội địa từ nhà cung cấp HiSilicon.

Việc Huawei tiếp tục sử dụng nguồn lin kiện đến từ Qualcomm, Skyworks và Qorvo cho thấy sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ. Dù vậy, Huawei sẽ không mạo hiểm làm phức tạp mọi thứ lên hơn nữa với chính phủ Hoa Kỳ, bằng cách vi phạm lệnh cấm.

Nguồn: Androidcentral