HMD mới đây đã thông báo Nokia 2.1 là chiếc smartphone mới nhất vừa được cập nhật lên Android 10 (Phiên bản Go)

Đây là thiết bị đầu tiên nằm trong phân khúc giá này được nâng cấp lên Android 10 (Phiên bản Go). Điều này đã minh chứng cho việc cam kết mang lại trải nghiệm hệ điều hành mới nhất đến người dùng trên toàn bộ danh mục sản phẩm của HMD Global.

Với cam kết nâng cấp trải nghiệm của người dùng tốt hơn theo thời gian, hiện những chiếc smartphone Nokia vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu trong việc cập nhật hệ điều hành nhanh chóng và triển khai Android 10 mới nhất. Nokia 2.1 là thiết bị đã được ra mắt với 02 năm cập nhật bảo mật và nâng cấp hệ điều hành, và Android 10 (Phiên bản Go) này được xem là bản cập nhật hệ điều hành thứ hai của sản phẩm.

Theo nghiên cứu từ Counterpoint, Nokia là thương hiệu điện thoại nhanh nhất trong việc phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho sản phẩm của mình, chiếm đến 94% toàn bộ danh mục sản phẩm, bao gồm cả những thiết bị thuộc phân khúc thấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại thị trường Việt Nam đã có 12 sản phẩm smartphone Nokia được nâng cấp lên Android 10, bao gồm: Nokia 2.1, Nokia 8.1, Nokia 7.2, Nokia 7 Plus, Nokia 6.1, Nokia 6.1 Plus, Nokia 5.1 Plus, Nokia 3.2, Nokia 3.1 Plus, Nokia 2.3, Nokia 2.2 và Nokia 1. 

Người dùng sẽ được trải nghiệm hàng loạt các tính năng mới với Android 10, bao gồm:

  • Camera Go: Được thiết kế bởi Google mang lại tốc độ chụp ảnh nhanh và đẹp. Chế độ chụp ảnh chân dung mới sẽ giúp người dùng tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp với chủ thể nổi bật
  • Gallery Go: tiết kiệm thời gian tìm ảnh ngay cả khi người dùng đang offline, cũng như ưu điểm từ tính năng chỉnh sửa hình ảnh bằng một chạm
  • Assistant Go: gửi tin nhắn một cách nhanh chóng bằng giọng nói hoặc tìm hiểu thông tin về thời tiết, các trận đấu…
  • Tốc độ sử dụng nhanh hơn, bảo mật cao hơn và hàng triệu ứng dụng mới cho người dùng trải nghiệm mỗi ngày
  • Một hình thức mã hóa mới sẽ giúp mức độ bảo mật dữ liệu an toàn hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy
  • Cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát dung lượng điện thoại với các ứng dụng có kích thước nhỏ hơn