Lazada Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Góp sách ươm mơ” với sự đồng hành của các đối tác Fahasa, Alpha Books, Deli – Đơn vị cung cấp những đầu sách và dụng cụ học tập chất lượng và WeChoice – Đơn vị đồng khởi xướng, triển khai và truyền thông. Chương trình dự kiến sẽ trao tặng 20.000 quyển sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, kể từ ngày 23/12 đến ngày 25/12/2020, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội sách chính hãng” lần thứ 2 do Lazada Việt Nam đồng hành cùng Fahasa, Alpha Books và Deli thực hiện, với mỗi đơn hàng có tổng trị giá từ 200,000 đồng trở lên, Lazada và các đối tác sẽ trích 10% trên giá trị đơn hàng cho chương trình “Góp sách ươm mơ” để ủng hộ sách vở và dụng cụ học tập cho các em học sinh tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Thông qua chương trình này, Lazada, WeDo và các đối tác mong muốn chắp cánh những ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ.

Chia sẻ về chương trình ý nghĩa này, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết: “Mỗi đóng góp, dù nhỏ bé, đều mang đến những ý nghĩa nhất định. Với vai trò là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc mang đến nguồn sách chính hãng, đa dạng cho độc giả nói chung trên cả nước, chúng tôi khởi xướng chương trình “Góp sách ươm mơ” với mong muốn góp phần thắp sáng ước mơ và khát vọng của các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự đồng hành từ các đối tác uy tín hàng đầu Việt Nam như Fahasa, Alpha Books, Deli và WeDo. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều sự chung tay nữa từ cộng đồng để chương trình “Góp sách ươm mơ” sẽ ngày càng lớn mạnh và mang lại những giá trị lớn lao hơn nữa các em nhỏ trên khắp Việt Nam”.

Chia sẻ thêm về chương trình, bà Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Marketing Khối Nội dung, Công ty cổ phần VCCorp, đơn vị chủ quản của WeChoice cho biết: “Trong hành trình truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng của giải thưởng WeChoice, chúng tôi nhận ra rằng tác động tới ý thức của cộng đồng, biến đó thành hành động là cách thức bền vững nhất để cuộc sống trở nên tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng tôi luôn cố gắng tìm và phát triển những cách thức sáng tạo, để biến những thông điệp đơn giản được tiếp nhận chủ động và sâu sắc nhất. WeDo “Góp sách ươm mơ” là một trong những chương trình tâm huyết mà chúng tôi khởi xướng, đồng hành cùng Lazada Việt Nam trong năm 2020, mong muốn tạo ra động lực để những con chữ, những ước mơ trở thành nguồn cảm hứng trong xã hội”.

Theo dự kiến, 20.000 quyển sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập sẽ được Lazada và các đối tác trao tặng cho đại diện 10 trường tiểu học và trung học ở thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh vào ngày 5 & 6/1/2020. Bên cạnh đó, Lazada và WeDo còn tổ chức nhiều hoạt động tương tác với học sinh tại các điểm trường như vẽ tranh, trang trí tủ sách… 

Là đơn vị đồng hành cùng chương trình “Góp sách ươm mơ”, ông Nguyễn Cảnh Thạch – Giám Đốc Chi Nhánh Miền Trung – đại diện Công ty Sách Alpha Books, chia sẻ: “Alpha Books luôn đồng hành cùng văn hóa đọc trên mọi miền đất nước, và vẫn luôn trăn trở về mảnh đất chịu quá nhiều thiệt thòi – Miền Trung. Ấp ủ cùng nhiều dự án, bên cạnh những hoạt động riêng, Alpha Books đánh giá cao Ngày Hội Sách Chính Hãng hướng về Miền Trung của Lazada, không chỉ mang lại tri thức bằng sách thật mà còn chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các em Miền Trung sớm quay trở lại học đường, tiếp tục con đường chinh phục đỉnh cao tri thức với các bạn bè đồng trang lứa trên cả nước.” 

Chương trình “Góp sách ươm mơ” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của “Ngày hội Sách chính hãng” do Lazada thực hiện với sự đồng hành của Fahasa, Alpha Books và Deli. Xuyên suốt 3 ngày từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12, sự kiện này sẽ mang đến hàng chục ngàn đầu sách chính hãng đa dạng, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng cho các khách hàng như giảm giá lên đến 40% và miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, còn hàng ngàn mã giảm giá ưu đãi trong khung giờ vàng từ 0 – 2h, 12-14h và 20-22h mỗi ngày.