Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã cho biết: tất cả các mẫu iPhone 13 đều sẽ có notch nhỏ hơn, trong khi hai mẫu Pro được trang bị công nghệ màn hình LTPO năng lượng thấp cho tốc độ làm tươi 120Hz.

Một số nguồn tin khác trước đây đã tuyên bố rằng một số mẫu iPhone 13 sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz , bao gồm nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young, leaker Jon Prosser và Max Weinbach, và chuyên gia trong ngành khác. Các mẫu iPad Pro 2017 và mới hơn có màn hình “ProMotion” với tốc độ làm mới có thể thay đổi lên đến 120Hz.

Kuo cho biết dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ bao gồm 4 mẫu giống như dòng iPhone 12, tất cả đều có đầu nối Lightning và modem Snapdragon X60 của Qualcomm – được cải tiến về tốc độ xử lý.

Kuo cho biết tính năng ổn định hình ảnh của iPhone 12 Pro Max sẽ được Apple trang bị cho toàn bộ dòng iPhone 13. Ông cũng hy vọng các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có ống kính máy ảnh Ultra Wide được nâng cấp với khẩu độ ƒ / 1.8 rộng hơn và tự động lấy nét, so với ƒ / 2.4 trên các mẫu iPhone 12.

“Nếu iPhone từ bỏ Lightning trong tương lai, họ có thể áp dụng thiết kế không có cổng với hỗ trợ MagSafe thay vì sử dụng cổng USB-C”

“Hiện tại, hệ sinh thái MagSafe vẫn chưa đủ lớn để thay thế, vì vậy iPhone sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning trong tương lai gần.”

Nhà phân tích Ming-Chi Kou cho biết.

Theo Kuo, cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ có dung lượng pin lớn hơn so với iPhone 12 nhờ các lựa chọn thiết kế tiết kiệm không gian như tích hợp khe cắm thẻ SIM với bảng logic và giảm độ dày của một số thành phần Face ID. Vì dung lượng pin lớn hơn nên cũng sẽ khiến tất cả các mẫu iPhone 13 nặng hơn một chút.

Kuo cho biết Máy quét LiDAR phía sau sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone 13 Pro, đồng thời bác bỏ tin đồn rằng nó sẽ được mở rộng cho nhiều phiên bản.

Kuo nói thêm rằng Apple không có kế hoạch phát hành iPhone SE mới cho đến nửa đầu năm 2022. Ông cho biết mẫu điện thoại mới sẽ có thiết kế tương tự như iPhone SE 4,7 inch hiện có, với các tính năng mới bao gồm chip nhanh hơn và hỗ trợ 5G.