Vào năm ngoái, đã xuất hiện các nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu tính năng sạc không dây ngược trên iPhone 11, nhưng tính năng này đã bị Apple loại bỏ ở phiên bản cuối cùng.

Theo hồ sơ của FCC của iPhone 12 cho thấy, các thiết bị năm nay đã được hỗ trợ sạc không dây song song. Mẫu điện thoại thông minh mới của Apple sẽ hoạt động với bộ sạc Qi thông thường và cũng sẽ có “chức năng sạc ở 360kHz” có thể dùng để sạc lại các phụ kiện.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa chính thức xác nhận bất cứ điều gì liên quan tới việc này và tính năng trên hiện cũng đã bị vô hiệu hóa trên iPhone 12. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng: công ty có thể đang giữ tính năng này cho tai nghe AirPods 3 và AirPods Pro 2 TWS.

Những tiết lộ này cho thấy Apple đã tiếp tục nghiên cứu tính năng sạc trên và đã tích hợp chức năng này vào giao thức MagSafe của mình. Mặc dù tính năng sạc không dây ngược có thể được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm, nhưng vẫn còn phải xem liệu Apple có ý định làm như vậy hay không.

Gần đây, đã có thông tin cho rằng gã khổng lồ xứ Cupertino đang làm việc trên hai mẫu mới – AirPods thế hệ thứ ba và phiên bản thứ hai của tai nghe AirPods Pro, sẽ tham gia vào danh sách các sản phẩm âm thanh sắp ra mắt như HomePod mini và tai nghe over-ear.