Hôm nay(12/1), Intel đã giới thiệu chip Alder Lake thế hệ tiếp theo được thiết kế cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. 

Intel cho biết: chip Alder Lake đại diện cho một “bước đột phá đáng kể” trong kiến ​​trúc x86 và là chip có khả năng mở rộng năng lượng cao nhất từ ​​Intel cho đến nay.

Vào nửa cuối năm 2021, chip Alder Lake sẽ được xây dựng trên quy trình 10nm SuperFin mới của Intel,và sẽ được kết hợp lõi high-efficiency và lõi high-performance vào một sản phẩm duy nhất, giống như chip M1 của Apple .

Intel nói rằng những con chip mới này sẽ cung cấp cho các hệ thống máy tính khả năng tính toán thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn thông qua khả năng tối đa hóa sức mạnh và hiệu quả của chúng.

Không rõ liệu Apple có sử dụng chip Intel trong tương lai hay không khi quá trình chuyển đổi sang chipset M1 của riêng họ đã bắt đầu. Cho đến nay, Apple đã ra mắt ‌M1‌ Mac mini , MacBook Pro và MacBook Air, cùng với các thiết mới của Apple sẽ ra mắt vào năm 2021.

Với việc Apple có kế hoạch sử dụng chip silicon của Apple trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình, vẫn chưa rõ liệu sẽ có thêm máy Mac nào sử dụng chip Intel khi quá trình chuyển đổi tiếp tục hay không.