Huawei mới đây đã thông báo chuyển đơn đặt hàng chipset 14nm từ TSMC ( Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan) sang nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới SMIC ( Công ty sản xuất bán dẫn quốc tế) có trụ sở tại Trung Quốc.

Nếu bạn không biết, thì SMIC là nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc và là một sự thay thế hoàn hảo cho TSMC của Đài Loan. Các chip HiSilicon của Huawei trước đây đã được sản xuất bới TSMC. Theo các nguồn tin, Huawei đang được đồn đại về việc phát hành lại bộ xử lý Kirin 710 dưới cái tên Kirin 710A, nhưng lần này là với quy trình FinFET 14nm thay vì FìnET 12nm như trước.

Mặc dù báo cáo vẫn chưa được xác nhận, nhưng đây vẫn là một tin tức quan trọng, vì nó đánh dấu một sự thay đổi lớn từ TSMC và một đơn hàng lớn dành cho SMIC. Vì gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cần một đối tác có khả năng sản xuất quy trình FinFET 14nm, và SMIC là một sự thay thế hoàn hảo cho việc này. Điều này cũng có thể liên quan đến toàn bộ tình hình thương mại Mỹ-Trung, và áp lực từ Mỹ đối với Huawei.

Chính phủ Mỹ gần đây đã cố tạo áp lực, nhằm cản trở các hoạt động của Huawei bằng cách hạn chế nguồn cung cấp chip thông qua TSMC. Do đó, nó có thế là lý do cho việc Huawei chuyển việc sản xuất chip HiSilicon của mình ra khỏi Đài Loan và đưa về đại lục.

nguồn