Sau vài tuần bị trì hoãn so với các năm trước, Huawei cuối cùng đã chính thức công bố ngày ra mắt điện thoại thông minh Mate Series tiếp theo của mình đượcvới tên gọi là HUAWEI Mate40 series. Mẫu smartphone này sẽ chính thức được công bố vào ngày 22 tháng 10.

Dòng HUAWEI Mate đã được đồn đại trong nhiều tháng nay giống như iPhone 12 . Tương tự như Apple , gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tung ra 4 mẫu điện thoại mới bao gồm:

  • HUAWEI Mate40
  • HUAWEI Mate40 Pro
  • HUAWEI Mate40 Pro +
  • THIẾT KẾ PORSCHE HUAWEI Mate40 RS

Những chiếc điện thoại này được cho là sẽ được trang bị chipset HiSilicon Kirin 5nm, khẩu hiệu cho dòng HUAWEI Mate40 là “Tiến xa hơn về phía trước”.

Theo nhiều tin đồn và rò rỉ, các thiết bị này dự kiến ​​sẽ có thiết kế màn hình tương tự như dòng HUAWEI P40 Pro có mặt vào đầu năm nay. Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại thông minh này sẽ được trang bị màn hình OLED cong sở hữu đường cắt hình viên thuốc cho camera selfie cũng như cảm biến TOF 3D để mở khóa bằng khuôn mặt.

Hơn nữa, theo 3C và video quảng cáo EMUI 11 , dòng Mate40 (hoặc ít nhất là các mẫu Pro) sẽ được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh HUAWEI SuperCharge 66W. Ngoài ra, phiên bản HUAWEI Mate40 tiêu chuẩn có thể xuất xưởng với EMUI 10.1 thay vì phiên bản mới nhất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các mẫu máy cao cấp cũng có thể đi kèm với một cụm module camera chống rung mới giúp tự động lấy nét nhanh hơn và ổn định tốt hơn.

nguồn