Google miễn phí gói giải pháp G Suite for Education và tính năng cao cấp của Hangouts Meet và Google Classroom nhằm hỗ trợ các trường học trong mùa dịch bệnh COVID -19

Tóm tắt tổng quan

  • Các trường học có thể đăng ký gói giải pháp G Suite for Education miễn phí. Với các tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu lớn hơn có thể đăng ký gói cao cấp G Suite Enterprise for Education.
  • Khi đã đăng ký G Suite for Education, các trường có thể khai thác các công cụ hỗ trợ giáo dục như Jamboard, Vault, Groups, Docs/Sheets/Slide hay Google Classroom để giảng dạy và quản lý trực tuyến, rất hữu ích trong mùa dịch Covid-19
  • Đối với các doanh nghiệp và nhà trường đang sử dụng G Suite và G Suite for Education sẽ được sử dụng tính năng cao cấp của Hangouts Meet trong bộ Enterprise, cho phép tổ chức các buổi họp trực tuyến lên đến 250 người cùng tham gia, trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền, và tính năng ghi hình cuộc họp, lưu trữ trên Google Drive (Xem liên kết hướng dẫn bên dưới)

Với tình trạng hiện tại khi nhiều người người lao động, giáo viên và học sinh phải làm việc từ xa nhằm đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19, Google muốn đóng góp một phần trách nhiệm trong việc giúp họ duy trì kết nối và năng suất làm việc. G SuiteG Suite for Education là hai sản phẩm tạo nên bộ sưu tập các ứng dụng làm việc của Google nhằm giúp các doanh nghiệp và nhà giáo dục làm việc với nhau bất kể ở nơi đâu.
Google cũng cam kết giúp đỡ các học sinh và giáo viên tiếp tục công tác dạy và học bên ngoài giảng đường. Tại Hong Kong và Việt Nam, nơi các học sinh đang buộc phải nghỉ học, hãng đã thấy được có đến hàng trăm ngàn học sinh đã bắt đầu sử dụng Hangouts Meet, công cụ gọi video được có sẵn dành cho tất cả người dùng G Suite, và Google Classroom, để tham gia các lớp học và tiếp tục việc học từ xa tại nhà.
Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp điều chỉnh chính sách làm việc tại nhà của họ và thực hiện cắt giảm kế hoạch công tác nhằm đối phó với dịch Covid-19, hãng sẽ giúp đảm bảo rằng các đội ngũ nhân viên rải rác khắp nơi trên thế giới vẫn có thể mặt đối mặt làm việc với nhau một cách đáng tin cậy, dù cho họ không ở cùng một nơi.
Bắt đầu từ tuần này, Google sẽ triển khai chương trình miễn phí truy cập tính năng hội thảo video cao cấp của Hangouts Meet cho tất cả các khách hàng G Suite và G Suite for Education trên toàn thế giới bao gồm:
  • Các buổi họp quy mô lớn, lên đến 250 người tham gia
  • Trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền
  • Tính năng ghi hình cuộc họp và lưu trữ trên Google Drive
Những tính năng này trước đây chỉ khả dụng trong phiên bản Enterprise của G Suite và trong G Suite Enterprise for Education, giờ đây sẽ được cung cấp miễn phí mà không phải tốn thêm bất kỳ một chi phí thêm nào cho tất cả khách hàng đến ngày 1/7/2020. Để xem thêm thông tin hướng dẫn, vui lòng truy cập trang Trung tâm Giáo dục của Google hoặc làm theo các bước hướng dẫn trong tin nhắn gửi đến người quản trị G Suite
Hãng công nghệ này cam kết hỗ trợ nhiều người dùng và khách hàng của mình trong thời điểm khó khăn này, và sẽ tiếp tục điều chỉnh cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nhu cầu sử dụng Hangouts Meet lớn hơn, đảm bảo đường truyền và khả năng truy cập dịch vụ trong suốt thời gian này. 

Xem thông tin: https://vietnamese.googleblog.com/2020/03/google-mien-phi-tinh-nang-cao-cap-cua.html

Tham khảo về G Suite for Education: https://edu.google.com/products/gsuite-for-education/?modal_active=none