Theo báo cáo mới nhất từ ​​Gartner, doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới cho người dùng cuối có thể đạt khoảng 1,5 tỷ chiếc vào cuối năm nay. Điều này cho thấy mức tăng trưởng khoảng 11,4% so với năm ngoái.

Doanh số bán điện thoại thông minh đã giảm 10,5% vào năm 2020, chủ yếu là do đại dịch COVID-19 nhưng với các tín hiệu tích cực tới từ thị trường tiêu dùng, chúng được dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021. Báo cáo này cho biết thêm: các thị trường như Tây Âu, Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh nhất.

Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Gartner cho biết: sự trùng hợp giữa việc người dùng cần thay thế điện thoại thông minh bị trì hoãn bởi dịch bệnh và sự xuất hiện của smartphone 5G là tín hiệu cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2021.

Với công nghệ 5G đang trở thành xu hướng chủ đạo, điện thoại thông minh 5G với giá khởi điểm 200 USD dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu tại các thị trường các nước đang phát triển và Trung Quốc. Trọng tâm chính của người mua sẽ là các thông số kỹ thuật và hỗ trợ mạng 5G, đây sẽ là tùy chọn phải có với người dùng tại thị trường này.

Hơn nữa, Gartner dự báo doanh số bán điện thoại thông minh 5G sẽ đạt tổng cộng 539 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2021, chiếm khoảng 35% tổng doanh số điện thoại thông minh trong năm. Điều này chủ yếu là do 5G đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn cho điện thoại cao cấp ở các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.