Nếu bạn là một người mê sách hoặc đang tìm kiếm một nội dung thú vị để truyền cảm hứng cho cuộc sống của mình, series BookTube của YouTube Originals sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Không chỉ đơn giản là tìm một tựa sách phù hợp cho bản thân, qua mỗi tập phim ngắn, người xem sẽ được lắng nghe chia sẻ của các tác giả về những đứa con tinh thần của mình, những lý do vì sao họ bắt đầu viết sách. Cùng điểm danh dàn khách mời đỉnh cao đã xuất hiện trong BookTube nhé.

Margaret Atwood là nhà văn, nhà thơ, tiểu thuyết gia nổi tiếng của Canada. Với sự nghiệp văn chương đồ sộ của mình, Margaret đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng Man Booker, Giải thưởng Franz Kafka. Tại BookTube, người xem sẽ được nghe chia sẻ của Margaret về tác phẩm The Testaments – phần tiếp theo của tác phẩm nổi tiếng The Handmaid’s Tale (1985).

Sự góp mặt của tài tử Hollywood Matthew McConaughey như một món quà bất ngờ cho những fan hâm mộ nam diễn viên này. Trong tập phim, chủ nhân của Quả Cầu Vàng cùng Giải Oscar danh giá đã chia sẻ những câu chuyện chưa từng được tiết lộ về bản thân, lí do khiến anh bắt đầu viết sách và duy trì thói quen này tới tận bây giờ. Cuốn sách nổi tiếng “Greenlights” của Matthew chắc chắn sẽ không làm những người yêu sách thất vọng.

Với những người học và yêu thích ngành Marketing, chắc chắn Malcolm Gladwell không phải là một cái tên xa lạ. Tại BookTube, Malcolm chia sẻ về những ý tưởng đằng sau cuốn sách mới nhất của mình cùng những câu chuyện đằng sau tác phẩm ấy. Đây cũng là một cơ hội hiếm có cho các fan của tác giả tài năng này tìm hiểu thêm về con người của anh.

Nếu là một fan trung thành của dòng tiểu thuyết trinh thám, không ai là không biết tới nhà văn James Patterson. Được biết tới là một trong những nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất nước Mỹ với hơn 30 năm sự nghiệp cầm bút, James đã có 19 lần đứng ở vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng sách bán chạy nhất in tại tờ New York Times.

Điều này một lần nữa đã khẳng định sức ảnh hưởng to lớn của nhà văn đối với nền văn học. Ông đã mang đến BookTube những chia sẻ về hai quyển sách mới trong loạt tiểu thuyết trinh thám về thám tử Alex Cross cùng câu chuyện ông đã từng… ghét sách như thế nào.

Khi đăng ký theo dõi kênh YouTube Originals, bạn sẽ được tham gia các buổi giao lưu hàng tháng cùng cộng đồng những người có chung đam mê sách ở khắp mọi nơi. Những chia sẻ của các tác giá có sức ảnh hưởng trên thế giới về các tác phẩm để đời của họ, cùng với một người dẫn dắt câu chuyện và ba người sáng tạo nội dung – qua đó – bạn có thể tìm được một quyển sách mà mình yêu thích.

Bên cạnh việc tìm được những quyển sách hay, mới lạ, những câu chuyện bên lề hấp dẫn, bạn còn trau dồi được khả năng tiếng Anh khi theo dõi series này.