Dù mạng 5G là một tiến bộ trong hệ thống công nghệ mạng di động, điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người sử dụng. Nhưng đã có sự xuất hiện của việc hoang tưởng về công nghệ băng thông mới này. 

Đầu năm nay, các vụ bạo lực và phá hoại liên quan đến các tháp 5G đã nổ ra ở các nước như Trung Quốc và Anh. Hiện FBI cũng đang điều tra xem liệu chứng hoang tưởng 5G có đóng một vai trò nào đó trong vụ đánh bom RV ở Nashville, Mỹ hay không.

Theo một báo cáo của PhoneArena , Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) hiện đang nghi ngờ có một âm mưu lợi dụng 5G, gây ra vụ khủng bố vào Ngày Giáng sinh ở Nashville. Cơ quan này xem xét một loạt các khả năng khác, và 5G cũng là một phần trong danh sách nghi vấn này. FBI đang hướng mũi điều tra đến ông Anthony Quinn Warner, người được cho là một chuyên gia công nghệ địa phương, dường như đã trở nên hoang tưởng về mạng 5G.

Theo các báo cáo, ông Warner 63 tuổi dường như tỏ ra sợ hãi công nghệ mạng 5G. Tin tức này cũng được đưa ra khi chính phủ Hoa Kỳ ngăn chặn các thiết bị thu phát 5G từ các công ty Trung Quốc vì lo ngại gián điệp đánh cắp thông tin qua hệ thống của họ. Hiện cả Huawei và ZTE đều đã phủ nhận các cáo buộc này và cho biết không có bằng chứng nào cho những cáo buộc này.

Hiện tại, FBI vẫn đang làm việc để xác định nguyên nhân của vụ việc này và thậm chí đã coi vụ đánh bom dẫn đến 3 người bị thương là một vụ tự sát. Thật không may, các báo cáo trên các phương tiện truyền thông đưa ra chỉ dựa trên những suy đoán và tin đồn. Hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể đằng sau sự kiện khủng bố trên.