Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, thì việc nhiều người lựa chọn tiếp tục học tập và làm việc tại nhà đã dẫn tới doanh số bán máy Mac của Apple đạt doanh thu kỷ lục cao nhất từ trước tới nay, vượt xa doanh số bán hàng trong Q4/2019.

Danh mục kinh doanh máy Mac của Apple đã mang về 9 tỷ USD, so với 7 tỷ USD trong cùng quý năm ngoái, đánh dấu mức tăng trưởng lên tới 29%. Apple nói rằng doanh số bán hàng đã tăng mạnh bất chấp những hạn chế về nguồn cung mà công ty phải đối mặt trong quý.

Doanh số bán máy Mac đã tăng trưởng đạt mức hai con số trong phân khúc này, với kỷ lục doanh thu mọi thời đại được thiết lập ở châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương, và kỷ lục trong tháng 9 ở cả châu Âu và Nhật Bản.

Doanh số bán máy Mac của Apple có thể sẽ còn tăng trưởng đáng kể trong quý tới khi công ty chuẩn bị ra mắt chiếc máy Mac đầu tiên với chip Apple Silicon do Apple thiết kế dựa trên công nghệ Arm. ‌Apple Silicon‌ Mac đầu tiên sẽ ra mắt trước cuối năm nay với một thông báo có thể được công bố vào tháng 11 tới.