Theo phân tích của CNBC, cửa hàng ứng dụng App Store của Apple đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD vào năm 2019. Điều này cho thấy mức tăng trưởng cực tốt đối với App Store nếu so với mức tăng ước tính giữa năm 2018 và Năm 2019 chỉ là 3,1%.

Thật khó để xác định lý do chính xác cho sự gia tăng đột biến của mức tăng trưởng trên, nhưng việc này có thể liên quan đến đại dịch COVID-19. Việc người dùng đã mua thêm khá nhiều ứng dụng và trò chơi vào năm 2020 so với những năm trước đây, cũng như đăng ký các ứng dụng thể dục để cố gắng cân bằng cuộc sống của mình trong thời gian cách ly cũng là điều dễ hiểu.

Khi Apple báo cáo về tình hình tài chính của công ty, họ đã gộp số tiền mà họ kiếm được từ App Store với doanh thu từ dịch vụ, vốn là danh mục tăng trưởng nhanh nhất cho đến nay. Công ty đã thu phí 30% doanh thu đến từ App Store với ứng dụng của các nhà phát triển, trong khi có những cảnh báo và ngoại lệ cho cửa hàng dịch vụ này với doanh thu hàng tỷ đô la. Apple thường bảo vệ hành động của mình một cách cẩn thận, bất chấp sự phản đối gần đây từ các nhà phát triển như Hey.com và thậm chí cả những thách thức pháp lý từ Epic .

Tuy nhiên, việc thu phí này gần đây đã được Apple nới lỏng một chút, vì công ty hiện chỉ cắt giảm 15% từ các nhà phát triển kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm từ App Store. Điều này có thể không có sự thay đổi lớn về ước tính doanh thu, vì các nhà phân tích đã ước tính rằng chỉ cần 2% nhà phát triển hàng đầu trên App Store, đã có thể tạo ra 95% doanh thu cho Apple.

Hàng năm, Apple báo cáo số tiền mà họ đã trả cho các nhà phát triển kể từ năm 2008. CNBC đã sử dụng số đó để tính toán số doanh thu của App Store bằng cách trừ đi con số của năm ngoái cho năm nay, sau đó nó cộng với 30% mức cắt giảm của Apple. Mặc dù các con số có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng Apple cũng không phản bác hay xác nhận con số trên. Dù vậy, có hai điều khó tranh cãi đó là: doanh thu của App Store đã tăng khá nhiều trong năm nay và nó mang lại rất nhiều tiền cho cả nhà phát triển và cả cho Apple.