Apple mới đây đã ra mắt chipset M1 mới của mình như một phần của Apple Silicon dựa trên kiến ​​trúc nền tảng ARM. Công ty này cũng ra mắt ba thiết bị sử dụng chipset M1 bao gồm – MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini, chính thức khởi động quá trình chuyển đổi từ Intel sang Apple Silicon.

Đã khoảng một tuần kể từ khi thiết bị có mặt trên thị trường và hiện một số người dùng đang bắt đầu phàn nàn về các vấn đề kết nối Bluetooth, từ việc ngắt kết nối một phần với thiết bị ngoại vi cho đến lỗi ngắt kết nối hoàn toàn.

Nếu các báo cáo đến từ người dùng trên diễn đàn Reddit là đáng tin, thì các thiết bị được trang bị chipset Apple M1 mới phải đối mặt với các vấn đề kết nối với các thiết bị ngoại vi của cả bên thứ nhất và bên thứ ba, bao gồm chuột, bàn phím và tai nghe. Nhà phân tích Patrick Moorhead cũng đã chia sẻ những vấn đề này trên Twitter.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc có bao nhiêu thiết bị trang bị chipset M1 bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Ngoài ra, Apple vẫn chưa xác nhận vấn đề kết nối liên quan đến Bluetooth này.

Một bộ phận người dùng khác cũng phàn nàn về thời lượng pin yếu, trái ngược với các thông số của Apple đưa ra. Vào thời điểm ra mắt, công ty đã nói rằng MacBook Pro mới được trang bị chipset M1 có thể cung cấp thời lượng pin lên đến 20 giờ.

Một số người dùng nói rằng họ chỉ sử dụng được khoảng năm giờ trước khi thời lượng pin giảm xuống 10%. Tuy nhiên, sẽ phải chờ thêm các báo cáo liên quan đến các vấn đề như vậy để xác định xem vấn đề có giới hạn ở các thiết bị cụ thể hay không.