Theo một báo cáo được chia sẻ bởi Reuters, Apple và Hyundai sẽ ký thỏa thuận hợp tác sản xuất Apple Car sắp tới vào tháng 3.

Các báo cáo của Korea IT News cho biết Apple và Huyndai có thể sẽ sản xuất xe điện tại nhà máy ở Georgia thuộc sở hữu của Kia Motors, một chi nhánh của Hyundai Motor Group, hoặc đầu tư vào một cơ sở mới ở Hoa Kỳ có thể sản xuất tới 400.000 chiếc hàng năm. Báo cáo cũng đề cập rằng “phiên bản thử nghiệm” của ‌Apple Car‌ có thể được phát hành vào năm 2022.

Reuters vào tháng trước đã báo cáo rằng việc sản xuất ‌Apple Car‌ có thể bắt đầu vào khoảng năm 2024 và một lần nữa được nhắc lại trong báo cáo vào ngày hôm nay. Việc Apple muốn bắt đầu sản xuất năm 2024 có thể hơi tham vọng, vì một báo cáo từ Bloomberg tuần trước cho biết ‌Apple Car‌ “vẫn chưa sãn sàng đi vào giai đoạn sản xuất” và chỉ có thể sẵn sàng trong khoảng 5 đến 7 năm nữa.

Tin đồn Apple đang đàm phán với Hyundai lần đầu tiên xuất hiện vào tuần trước‌, cho thấy Apple đang có kế hoạch hợp tác với hãng xe này để sản xuất xe điện và phát triển pin do chi phí nghiên cứu công nghệ quá cao và thiếu các cơ sở sản xuất cần thiết.

Ban đầu, Hyundai xác nhận các cuộc thảo luận về xe điện với Apple trong một tuyên bố với CNBC , nhưng tuyên bố đã được thay đổi vài giờ sau đó mà không đề cập đến Apple.