Theo Macrumors, Apple đã không thành công trong việc giảm thiểu số tiền mà họ sẽ phải bồi thường cho VirnetX trong các khoản vi phạm bằng sáng chế, với việc công ty Cupertino ngày hôm nay đã thua trong việc kháng cáo và vẫn sẽ phải bồi thường số tiền 502,8 triệu USD.

Theo Reuters , một thẩm phán liên bang hôm nay đã bác đơn kháng cáo của Apple, và công ty này đã yêu cầu mở một phiên tòa mới và tuyên bố rằng số tiền bồi thường thể vượt quá 113,7 triệu USD.

Apple hiện buộc phải trả 502,8 triệu USD ban đầu đã được trả cho VirnetX vào tháng 10 năm 2020, cùng với khoản bồi thường 454 triệu USD trước đó , các khoản thanh toán, tiền bản quyền trong tương lai và lãi suất có thể khiến Apple phải trả cho VirnetX hơn 1,1 tỷ đô la.

Các bồi thẩm đoàn trong cả hai vụ kiện mà VirnetX chống lại Apple đều ra phán quyết ủng hộ VirnetX và nói rằng các tính năng FaceTime , iMessage và VPN theo yêu cầu của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của VirnetX liên quan đến bảo mật truyền thông.

Trong tương lai, Apple sẽ phải trả 84 cent cho mỗi chiếc iPhone hoặc iPad nếu tiếp tục vi phạm trong tương lai, con số này nhiều hơn số tiền Apple muốn trả. Apple tuyên bố tiền bản quyền trong tương lai mà họ phải trả sẽ bằng 0 hoặc không quá 19 cent cho mỗi sản phẩm.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty này đã kéo dài hơn 10 năm, bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2010.