Apple thông báo sẽ ra mắt quỹ cứu trợ Covid-19, trị giá 50 triệu USD để hỗ trợ cho các nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc độc lập.

Theo báo cáo từ tạp chí Rolling Stone, Apple Music đã bắt đầu tạo ra một quỹ hỗ trợ, nhằm đảm bảo các nghệ sĩ vẫn được trả tiền bản quyền âm nhạc để duy trì hoạt động nghệ thuật của mình, bất chấp đại dịch đang diễn ra.

Trong mail mà Apple Music gửi đến các đơn vị, thì những nhãn đĩa có thu nhập ít nhất 10.000 USD hàng quý và có hợp đồng phân phối nhạc với Apple Music, sẽ đủ điều kiện nhận được hỗ trợ từ quỹ này.

Trong mail Apple cho biết: đây là cách họ giúp đỡ ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu trong thời gian khó khăn này.

” Đây là thời điểm khó khăn cho ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn cầu. Với nhiều nguồn thu nhập mà nghành này phụ thuộc biến nhất chỉ sau một đêm. Apple có một lịch sử hàng thập kỷ, hợp tác âm nhạc với nghệ sĩ và các nhà sản xuất âm nhạc giỏi nhất trên thế giới. Vì vậy chúng tôi muốn giúp đỡ họ”.

Như Rolling Stone đã chỉ ra, ngành công nghiệp âm nhạc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Các tour diễn âm nhạc lớn như Coachella đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu lưu diễn và những người phụ thuộc vào các sự kiện như thế này.

Việc Apple ra mắt quỹ này sau một loạt động thái đưa ra các quỹ cứu trợ ngành công nghiệp âm nhạc của các công ty như: Spotify, The Recording Academy, Live Nation, Sony và SoundCloud, các chuyên gia và nhiều cộng đồng trong ngành âm nhạc khác.

nguồn