Các mẫu Apple iMac mới đã có một sự thay đổi lớn về thiết kế cũng như sức mạnh xử lý đến từ chipset M1. 

Mẫu máy tính để bàn mới của Apple đã được trang bị chipset M1 xuất hiện lần đầu trên MacBook năm ngoái, và thiết bị ra mắt với bảy màu sắc khác nhau giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Apple cho biết iMac mới dày 11,5 mm, mỏng hơn hai chiếc iPhone 12 Minis đặt chồng lên nhau. Vẫn tiếp tục kế thừa thiết kế all-in-one, mẫu iMac mới có Màn hình Retina 24 inch 4,5K có khả năng hiển thị 1 tỷ màu. Thiết bị áp dụng công nghệ True Tone, được sử dụng để tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa vào cường độ ánh sáng không gian xung quanh.

IMac được Apple trang bị chipset M1 với hai phiên bản – một với CPU 8 lõi và GPU 7 lõi, ​​và một phiên bản khác có CPU 8 lõi và GPU 8 lõi. Thiết bị sẽ có 8GB RAM trên mẫu máy cơ bản của mỗi phiên bản và 256GB dung lượng lưu trữ. Và có hai tùy chọn để nâng cấp dung lượng lưu trữ của phiên bản thấp hơn lên 512GB hoặc 1TB trong khi với phiên bản chip mạnh hơn, máy có thể được nâng cấp lên 16GB RAM và 2TB dung lượng lưu trữ.

Đối với các cổng và kết nối, iMac mới có hai cổng Thunderbolt / USB 4 (phiên bản mạnh mẽ hơn có thêm hai cổng USB 3), Wi-Fi 6, một cổng ethernet được tích hợp sẵn trong hộp nguồn. Đầu nối nguồn gắn vào mặt sau thông qua nam châm và dây cáp sẽ đồng màu với thiết bị. 

Máy sẽ có một camera FaceTime HD 1080p tận dụng ISP của chip Apple M1 để nâng cao chất lượng hình ảnh. Nó cũng có micrô chất lượng cao và hệ thống sáu loa. Giắc cắm âm thanh sẽ nằm ở bên trái của khung máy.

IMac và iPhone mới sẽ hoạt động đồng bộ tốt hơn. Cuộc gọi và tin nhắn của người dùng sẽ xuất hiện ngay trên màn hình, vì vậy sẽ không cần phải nhấc điện thoại lên để trả lời tin nhắn đó. Ngoài ra iMac mới còn có một khay nhớ tạm giúp dễ dàng sao chép văn bản, hình ảnh, liên kết giữa các thiết bị.

Apple cũng đã công bố Bàn phím Magic không dây mới có tích hợp Touch ID. Bạn có thể mở khóa thiết bị, thanh toán và tải xuống ứng dụng chỉ bằng ngón tay của mình. Apple cho biết có một chip bảo mật bên trong bàn phím giao tiếp trực tiếp với một vùng bảo mật bên trong chip M1 và cung cấp mã hóa đầu cuối cho dữ liệu của bạn. Ngoài ra máy sẽ có hai phiên bản bàn phím – một bàn phím không có bàn phím số và một bàn phím có bàn phím số.

IMac mới có giá khởi điểm 1299 USD cho phiên bản tiêu chuẩn – phiên bản này sẽ không có cổng ethernet và bàn phím Magic không có Touch ID. Phiên bản có GPU 8 lõi có giá khởi điểm 1499 USD, sẽ có cổng ethernet và bàn phím ảo với Touch ID. Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước, từ ngày 30 tháng 4 và chính thức lên kệ vào tháng 5.