Theo leaker Sonny Dickson, Apple có thể sẽ hé lộ thông tin về một dự án thiết kế lại iMac với các viền mỏng như iPad tại Hội nghị World Wide Deverlopers Conference vào ngày 22/6 tới.

Đã gần tám năm, kể từ khi iMac được thiết kế lại, và mặc dù đây vẫn là một thiết kế đẹp dành cho thiết bị này, nhưng nó đã dần bắt đầu lạc hậu so với các thiết kế hiện nay. Apple cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này, khi người hâm mộ đang bắt đầu muốn một thiết kế trông mới và hợp thời trang hơn.

Dickson cho biết, iMac mới sẽ sử dụng “ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro với viền màn hình mỏng và các đường cắt kim cương sắc xảo”. Leaker này không đi sâu vào các chi tiết thiết kế, nhưng chỉ với những thông tin trên thì có thể thấy iMac sẽ trở lại với thiết kế mỏng hơn, các cạnh sắc nét hơn và viền màn hình gần như tràn cạnh.

Ngoài ra, máy được báo cáo là sẽ có chip đồ họa AMD Navi – dựa trên cấu trúc mới nhất của AMD, cùng với chip bảo mật Apple T2. Cả hai chi tiết trên đều có vẻ như sẽ là những nâng cấp hợp lý cho một máy tính để bàn hoàn toàn mới của Apple.

Tin đồn về việc Apple loại bỏ việc trang bị ổ đĩa lai trên các thiết bị máy bàn có vẻ sẽ là điều tốt. Điều này có lẽ sẽ được thay thế theo chiều hướng tốt, khi có nhiều tùy chọn cho các phương tiện flash hơn, điều này tương tự như cách mà Apple loại bỏ các ổ cứng quay truyền thống khi làm mới lại Mac mini 2018.

Giống như các báo cáo trước đó được đưa ra, Apple cũng đang chuẩn bị thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chuyển đổi dòng sản phẩm Mac của mình sang sử dụng CPU ARM. Tuy nhiên, việc thay đổi sang sử dụng CPU không phải của Intel có thể sẽ không diễn ra cho tới năm 2021, và rất có thể sản phẩm đầu tiên sẽ là một loại máy tính xách tay có thiết kế giống như MacBook Air.

Tuy nhiên, giả sử các rò rỉ này là chính xác, có thể sẽ chỉ iMac là kịp thay đổi sang bộ xử lý ARM mới, trước khi toàn bộ dòng máy Mac được chuyển đổi sang bộ xử lý này.

nguồn