Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple tiếp tục thống trị thị trường tai nghe không dây trong năm 2020. Báo cáo cho thấy AirPods chiếm hơn một phần tư tổng số lô hàng tai nghe không dây trên toàn cầu.

Cụ thể, trong quý 3/2020, các sản phẩm của Apple chiếm 29% tổng số lô hàng tai nghe True Wireless Stereo (TWS), trong khi Apple Watch của hãng chiếm 28% tổng số lô hàng đồng hồ thông minh.

Thị trường thiết bị đeo có thể được chia thành năm phân khúc thị trường, trong đó thiết bị đeo tai và đeo tay chiếm phần lớn. Doanh số bán hàng của Apple luôn tốt hơn đối thủ, mặc dù chi phí mua sản phẩm của họ thường cao hơn sản phẩm của các đối thủ khác.

“Hệ sinh thái iOS mạnh mẽ của Apple, thường bao gồm những người tiêu dùng có thu nhập khá, là động lực chính cho sự tăng trưởng – đặc biệt là về doanh thu. Sujeong Lim, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint cho biết.

Mặc dù vậy, các sản phẩm giá rẻ vẫn cho thấy tiềm năng lớn. Xiaomi đã củng cố vị trí thứ hai của mình với 13% thị phần. Một nửa trong số mười thương hiệu hàng đầu là các thương hiệu giá rẻ và sản phẩm của họ thường có giá dưới 50 đô la hoặc thậm chí dưới 20 đô la.

Counterpoint Research kỳ vọng ngành công nghiệp tai nghe không dây sẽ tăng trưởng 83%, đạt 238 triệu chiếc, một phần là do các mẫu điện thoại thông minh đã bắt đầu xu hướng loại bỏ giắc cắm tai nghe. Ngoài ra, việc loại bỏ tai nghe khỏi hộp bán lẻ cũng là một động lực khác.

“Xu hướng loại bỏ giắc cắm và tai nghe khỏi các thiết bị và hộp đang trở thành động lực lớn cho sự tăng trưởng của phân khúc tai nghe không dây,” nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research, Liz Lee cho biết. “Điều này cũng giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm tương tự tiếp tục tăng, khiến tai nghe không dây trở thành phụ kiện cần phải có,” cô nói thêm.

Counterpoint tin rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy người tiêu dùng tăng cường quan tâm đến sức khỏe và thể chất, điều này có thể giúp thị trường đồng hồ thông minh phát triển hơn nữa. “Chúng tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng có thể đạt mức hai con số trong trung hạn – nếu giá bán trung bình giảm nhanh, nó có thể cao hơn nữa,” Lim nói.