Theo một báo cáo của nhà báo Mark Gurman gần đây cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhằm ra mắt một phiên bản “mỏng và nhẹ hơn” của MacBook Air và đã có kế hoạch phát hành sớm nhất vào nửa cuối năm nay hoặc vào năm 2022.

Thiết bị này sẽ trang bị công nghệ sạc MagSafe của Apple và phiên bản thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý M1. Apple đã thảo luận về việc làm cho mẫu máy tính xách tay này nhỏ hơn bằng cách thu nhỏ viền mà vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 13 inch. Phiên bản hiện tại có trọng lượng khoảng 1,27kg và có độ mỏng chỉ hơn 1,61cm ở điểm dày nhất.

Công ty đã xem xét việc xây dựng một phiên bản lớn hơn của ‌MacBook Air‌ với màn hình 15 inch, nhưng dường như Apple sẽ không thực hiện điều này cho thế hệ tiếp theo. Người phát ngôn của Apple cũng từ chối bình luận về vấn đề này khi đươc hỏi.

Theo báo cáo, mẫu ‌MacBook Air‌ 13 inch mới cũng sẽ có thêm một cặp 4 cổng USB để kết nối các thiết bị ngoại vi. Dự kiến mẫu MacBook Air mới này sẽ được Apple tung ra thị trường vào tháng 11 tới với bộ xử lý được nâng cấp mạnh mẽ, thiết bị này ​vẫn sẽ nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp của công ty.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây đã từng nói rằng: Apple sẽ giới thiệu một mẫu ‌MacBook Air‌ mới vào một thời điểm nào đó vào năm 2022, và có khả năng cáo sẽ không có thêm mẫu MacBook mới nào trong năm 2021. Ông cho biết thêm, mẫu ‌MacBook Air‌ sắp ra mắt vào năm 2022 sẽ có công nghệ màn hình mini-LED, đây cũng là một dự đoán từng được DigiTimes đưa ra.

Với các mẫu iPhone 12 và 12 Pro được Apple giới thiệu vào tháng 10/2020, Apple đã cải tiến lại công nghệ sạc không dây “‌MagSafe‌”, đây là công nghệ đã từng được sử dụng cho các loại cáp sạc không dây dành cho MacBook. ‌Nhưng công nghệ MagSafe‌‌ đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi dòng máy Mac và chiếc máy cuối cùng được trang bị công nghệ ‌‌MagSafe‌‌ này là ‌MacBook Air 2017, và sản phẩm này cũng đã bị Apple cho ngừng sản xuất vào tháng 7 năm 2019.

Kuo gần đây đã tuyên bố thiết kế sạc ‌MagSafe‌ sẽ được khôi phục trên MacBook của Apple trong tương lai, mặc dù điều này hoàn toàn có khả năng cao sẽ xảy ra, nhưng gần đây Apple đã từ bỏ các thiết kế đầu sạc cũ và chuyển sang USB-C. 

Tuy nhiên, nhà báo Gurman cho rằng thiết bị sẽ có cổng ‌‌MagSafe‌‌ và sẽ là cổng sạc độc lập được sử dụng song song với cổng sạc USB-C.