Vào rạng sáng nay(21/4), tại sự kiện Spring Loaded, Apple đã công bố thiết bị đa phương tiện Apple TV 4K cùng một số bổ sung và đổi mới so với Apple TV thế hệ đầu tiên.

 Apple TV 4K chạy trên chipset A12 Bionic do Apple sản xuất, đã ra mắt trong một số mẫu điện thoại thông minh của Apple như dòng iPhone XS và XR. Chipset Apple A12 Bionic là một chip silicon tích hợp sức mạnh để cung cấp hiệu suất tổng thể và hiệu quả năng lượng cao nhất thông qua CPU và GPU.

Apple TV 4K mới này có khả năng phát video 4K HDR một cách xuất sắc. Sẽ có nhiều nội dung có sẵn cho người dùng sử dụng ngay lập tức, vì Apple đang tích cực hợp tác với một số nhà sản xuất nội dung để sản xuất nội dung tương thích cho Apple TV 4K.

Trong số các tính năng có sẵn cho sản phẩm mới nhất của Apple, thì Siri Remote đặc biệt tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Bàn di chuột là một bàn phím tròn với các điều khiển năm chiều, cùng với một loạt các tính năng sáng tạo và thú vị.

Một tính năng được bổ sung cho iPhone chạy hệ điều hành iOS 14.5 là hiệu chỉnh màu sắc bằng Face ID. Điều này có thể được sử dụng để hiệu chỉnh đầu ra màu của TV của bạn nếu nó vẫn chưa được thực hiện trong khi xem nội dung qua Apple TV 4K.

Apple thực sự đã khiến khách hàng thích thú với việc giới thiệu hàng loạt các tính năng thú vị có sẵn trong Apple TV 4K thế hệ thứ hai, và hãng dự kiến ​​sẽ có lượng đặt hàng lớn cho thiết bị này.

Apple TV 4K sẽ có giá 179 USD và có thể nhận đơn đặt hàng từ ngày 30/4 trên hơn 30 quốc gia. Khách hàng sẽ bắt đầu nhận được đơn đặt hàng của họ từ giữa tháng 5. Siri Remote mới được bán với giá 59 USD, trong khi Apple TV thế hệ đầu tiên và Siri Remote phiên bản cũ sẽ được bán kèm với giá 159 USD.