Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn bị ảnh hưởng rấtnhiều và gặp nhiều khó khăn. Hiểu được trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, Xiaomi Việt Nam đã bắt tay hành động để đóng góp ngược lại cho cộng đồng thông qua chiến dịch“Để không ai bị bỏ lại phía sau” kết hợp cùng HTV CafeTek.

Xuyên suốt cả chiến dịch, Xiaomi Việt Nam đã mang các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức và các giải pháp công nghệđến với các doanh nghiệp start-up vừa và nhỏ trong lĩnh vực ăn uống. Đặc biệt, gần 100 chiếc smartphone Redmi A1 đã được Xiaomi Việt Nam trao tặng đến các chị em phụ nữ để làmcông cụ cho việc kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống trên nền tảng số.

Ông Patrick Chou - Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam chia sẻ: “Chiến lược lâu dài củaXiaomi tại thị trường Việt Nam là vì sự phát triển của đất nước này nói chung và hỗ trợngười dân nói riêng. Bởi tập đoàn Xiaomi đã phát triển vượt bậc nhờ sự đồng hành của cácquý khách hàng, nên chúng tôi luôn mong muốn thực hiện thật nhiều chiến dịch mang lợi íchđóng góp ngược lại cho xã hội. Sau đợt dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đãgặp rất nhiều vấn đề khó khăn.

Chẳng hạn, họ thiếu vốn kinh doanh nên phải thu hẹp, cắtgiảm lao động; bị đứt chuỗi cung ứng nguyên liệu; bị cản trở hoạt động kinh doanh do biệnpháp cách ly xã hội phòng dịch,... Hiểu được tất cả các khó khăn đó, điều mà Xiaomi ViệtNam muốn làm đầu tiên là nâng cao tinh thần của người dân sau đại dịch bằng việc thựchiện các lớp học để hỗ trợ các chị em phụ nữ đang theo đuổi hình thức kinh doanh ăn uốngonline. 100 món quà công nghệ trao tặng chính là 100 ước mơ theo đuổi kinh doanh ăn uốngonline của các chị em được chắp cánh để thành công.

Chúng tôi hy vọng các sản phẩm côngnghệ của nhà Xiaomi sẽ là giải pháp siêu việt để các hộ doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyếthiệu quả các vấn đề công nghệ.

Hân hạnh đồng cùng chương trình HTV Cafetek – Cuộc sống tương lai, Xiaomi Việt Nam đãthực hiện các buổi học và thực hành chụp ảnh đồ ăn bằng chính chiếc smartphone sử dụnghằng ngày. Nhiếp ảnh gia ẩm thực đã hướng dẫn các chị em phụ nữ sử dụng smartphone Redmi A1 để chụp những tấm ảnh đồ ăn một cách sinh động và màu sắc rực rỡ nổi bật để thuhút khách hàng.

Bởi theo nhiều khảo sát về ảnh hưởng của Covid-19, hành vi của người tiêudùng đã thay đổi đáng kể bởi sự phát triển tân tiến của các công nghệ hiện đại. Xu hướngngười tiêu dùng chuyển sang sử dụng các nền tảng số để phục vụ các nhu cầu cá nhân, trongđó không thể không kể đến hành vi đặt đồ ăn thức uống qua các ứng dụng công nghệ.

Một học viên có chia sẻ rằng: “Sau buổi học, tôi đã tiếp cận được nhiều khái niệm kinhdoanh trực tuyến cực kỳ hữu ích cho việc lập nghiệp sắp tới của hộ gia đình tôi. Về lớp họcchụp ảnh trực tiếp với nhiếp ảnh gia ẩm thực đã giúp chúng tôi có thêm nhiều kiến thức bỏtúi để thực hiện các tấm ảnh chụp đồ ăn thức uống hằng ngày mà không cần nhờ đến con cáihỗ trợ.

Ngoài ra, việc thực hành các thành phẩm của buổi học trên smartphone Redmi A1 đãkhiến tôi ấn tượng với các công nghệ mà nhà Xiaomi đã trang bị trên con điện thoại thuộcphân khúc giá dễ tiếp cận. Redmi A1 có thiết kế vô cùng thời thượng bởi được trang bị lớpgiả da cho phía sau lưng máy cùng bộ camera kép có vẻ ngoài tinh tế. Nó còn nổi bật ở viênpin có dung lượng lớn để tôi có thể sử dụng cho việc kinh doanh online cả ngày dài màkhông sợ bị gián đoạn. Chiến dịch lần này của HTV Cafetek và nhà Xiaomi thực sự đã giúpđỡ về mặt tinh thần cho các chị em phụ nữ rất hữu ích và hiệu quả.”